หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
โหลดแอพ Postjung (โซเชี่ยล)
X

Page ของ คุณกระต่าย Chat

ขออยู่แบบเงียบๆแล้วกัน ....เบื่อและเหนื่อยหน่าย
เป็นสมาชิกมาแล้ว 4 ปี
15 ข้อ สุดเซ็ง! ที่กระต่ายไม่อยากเจอHeat strokeอยากให้เป็นเพียงฝัน.....(ขอแค่ความรักเปลี่ยนเป็นความผูกพันเพื่อให้ฉันได้อยู่กับเธอ)ภัยเงียบ! มะเร็งมดลูกในกระต่ายสับปะรดขับก้อนขน กับกระเพราแก้ท้องอืด ในกระต่ายได้จริงหรือ???โรคฝ่าเท้าอักเสบ (Pododermatitis,Sore hock)มาเช็คอายุกันหน่อย กระต่ายกับเราอายุเท่ากันรึเปล่านะ!!!รู้จักกระต่ายกันอีกนิด"ไร" ในหู กระต่าย
คุณกระต่าย
ตื่นมาทำม้าย....กระต่ายเอ๊ยยยยย
3D
2D
สกายยยยยย น่ารักอีกแล้วว 😍
2D
P u i มอนิ่งค่ะ 😊😊🐇🐇
2D
คุณกระต่าย แฮร่.....สวัสดีตอนสายๆค่า😋😋😄
2D
Gee generation 🤤น่ากิน
2D
คุณกระต่าย @Gee generation มาถึงก็หิวเลยนะคะ--.....หายไปไหนมา
คุณกระต่าย
เอ้อออออ....เหนื่อยใจว่ะ
4D
4D
สกายยยยยย น่าร้ากก
4D
จ๊ะโอ๋ 555555++ น่ารั๊กอ่ะ

Hot Topic ที่กำลังได้รับความนิยม

น้ำมัน B10 กับอนาคตของผู้ใช้รถยนต์
อ้วนออย
ศรีสะเกษ เครือข่ายเกษตรอินทรีย์ประกาศก้องหนุนรัฐบาลแบน 3 สารเคมีอันตราย
New Delight
คุณกระต่าย
เวลาที่คนแอดมาคุยแล้วชอบถามว่า....เด็กว่าคุยไม๊....แก่กว่าคุยไม๊...ทำอาชีพนี้คุยไม๊....มันให้ความรู้สึกแบบว่าไม่อยากตอบกลับอะไรเลย.....(และโดยมากสุดท้ายก็คือเงียบไปเองกลายเป็นไม่ได้คุยไปโดยปริยาย) ไม่ค่อยเข้าใจกับการหาเพื่อนคุย เรารู้สึกว่าถ้าจะมานั่งถามแบบนี้ไม่ต้องแอดมาเลยง่ายกว่า....มันประหลาด...ทำไมต้องไปนั่งคิดแทนคู่สนทนา...ถ้าเค้าไม่อยากคุยเดี๋ยวเค้าก็บอกเองไม่เห็นต้องไปนั่งถาม....หรืออย่างน้อยวิธีจับสังเกตุว่าเค้าไม่อยากคุยมันก็วัดได้ หรือรู้สึกได้เองจากการสนทนานี่ยังไม่ทันคุยอะไรตัดการสนทนาซะแล้ว....เพื่อ?
.....ถ้าคิดว่าตนเองแก่เกินกว่าที่ใครอยากจะคุยด้วย....เด็กเกินกว่าที่ใครจะคุยด้วย....จนเกินกว่าที่ใครอยากจะคุยด้วย....ขี้เหร่เกินกว่าที่ใครอยากจะคุยด้วย...ลองแอดคนที่ตัวเองคิดว่าเหมาะสม และมั่นใจมากพอว่าเค้าจะคุยด้วยแน่นอนอย่างที่ไม่ต้องคอยตั้งคำถามว่า "คุยไม๊?" น่าจะดีกว่า...เนอะ!!!
4D
4D
พฤหัสบดีราศีพฤษภ สวยกว่าคุยมั้ย
4D
คุณกระต่าย ถ้าไม่ใช้คำถามนี้ยังไงก็น่าคุยนะคะ 5555
คุณกระต่าย
เฮ้ออออออออออออออ.......ทำงานเว้ยทำงาน.......อึดอัด...หงุดหงิด....น่าเบื่อเว้ย....ทำงานมาก่อนเป็นปีๆทำไมไม่รับผิดชอบหน้าที่ตัวเองให้ดีเบื่อโว้ยเบื่อ
6D
ดูอีก 6 comment ก่อนหน้า
6D
คุณกระต่าย @สกายยยยยย คิดถึงน้องตุ้ยต่ายก็แวะมาดูคุณถุงเงินได้ค่ะ...เราจะลงรูปเค้าเรื่อยๆค่ะ
6D
คุณกระต่าย @จ๊ะโอ๋ ถุงเงินเป็นของมีค่า ทอดเทียมไม่ได้เลยจ้า กว่าจะได้ขนาดนี้หมดไปหลายเลยทีเดียว.....มีค่าของแท้ หมดเป๋าทู้กเดือน...ทำงานหาเงินเพื่อปรนเปรอ 3 คุณชาย 5555
6D
จ๊ะโอ๋ 55555555++ น่ารักๆจริงๆน้องถุงเงิน 😘
6D
6D
สกายยยยยย คร่าาาา ขอบคุณนะค่ะ 😊🥰
คุณกระต่าย
เออ.....แปลก!!!....
อ่านข่าวดราม่าลูกดารา โดนจับต้องแล้วกลัวเชื้อโรคติดลูก....แล้วโดนคนแสดงความคิดเห็นว่าเป็นเด็กเทวดาบ้าง เก็บลูกไว้บ้านบ้าง เก็บไว้ในห้องปลอดเชื้อบ้าง....

-- ก็ให้รู้สึกว่าการที่โลกมันพัฒนาไปเยอะมากๆในหลายๆด้าน โดยเฉพาะเรื่องการแพทย์ เรื่องง่ายๆที่ควรรู้หรือพึงที่จะต้องรู้ ว่าเป็นสิ่งที่ควร หรือไม่ควรกระทำ กลับกลายเป็นเรื่องที่หลายๆคนทำเหมือนกับว่าไม่รู้อะไรเลย ไม่รับทราบไม่สนใจ (แค่พอใจที่จะทำก็พอ) แบบนี้จะเรียกว่าโง่ดักดาน หรือดื้อแพ่ง หน้ามึนดี

-- เด็กเล็กๆ ไม่ควรไปกอดไปหอมไปอุ้มลูกเค้า....มั่นใจแค่ไหนว่าตัวเองสะอาดไม่เจอฝุ่น ไม่นำพาเชื้อโรค (ขนาดตัวพ่อแม่เด็กเอง ออกไปทำงานเข้ามาบ้านยังต้องล้างไม้ล้างมือก่อนจะอุ้มจะกอดจะหอมลูกตัวเองเลย) แค่การที่มีกลินบุหรี่ติดเสื้อผ้านี่ก็ส่งผลให้เด็กเป็นปอดอักเสบได้แล้วด้วยซ้ำ ความรู้พวกนี้มันไม่ได้ถูกเก็บงำใส่เซฟล็อกรหัสเป็นความลับสุดยอดไว้นะ รู้ไว้บ้างก็ได้ รู้แล้วปฎิบัติบ้างก็ดี

-- คนเป็นพ่อเป็นแม่เนี่ยเวลาเห็นลูกป่วยนี่มันเจ็บ เด็กเล็กๆสั่งน้ำมูกไม่เป็นขากเสลดไม่ได้ หายใจไม่ออก ต้องสอดท่อดูดบ้าง พ่นยาบ้างมันทรมานนะ โคตรน่าสงสาร

-- เพราะงั้นเราเป็นคนที่โตแล้ว แก่แล้ว ผ่านโลกมาก็เยอะประมาณนึงแล้ว หนังสือก็อ่านออก หาความรู้เพิ่มพูนให้ตัวเองได้ ก็ระวังนิดนึงเถอะ สมัยนี้มลภาวะมันเยอะไม่เหมือนสมัยก่อน เชื้อโรคอุบัติใหม่ก็ไม่ใช่น้อย....ระวังระไวให้ลูกหลานคนอื่นเค้านิดนึง ชื่นชมแต่พอประมาณ ไม่ต้องเห่อให้มากเสมือนหนึ่งเป็นลูกหลานตัวเอง....อย่ามือไวใจเร็วให้มากนัก พึงระลึกไว้เสมอว่าลูกเค้า เราไม่รู้ว่าแข็งแรงดีแค่ไหน สุขภาพเป็นยังไง หรือมีภาวะอะไรรึเปล่า เพราะงั้นเซฟเค้าด้วยการระงับอาการของเราจะดีกว่า

-- ส่วนที่บอกๆกันว่าก็เด็กเล็กรู้ว่าติดเชื้อโรคได้ง่ายก็เก็บไว้บ้านสิอย่าเอาออกมา....คือมันเป็นสิทธิ์ของเค้าไม๊ที่จะออกสู่สังคม... เด็กนะไม่ใช่ผู้ป่วยติดเตียงที่ต้องอยู่ในบ้านตลอดเวลา การออกมาพบปะ พบเจอผู้คนมันเป็นเรื่องปกติของสังคมมนุษย์ไม๊อ่ะ....เค้ามีสิทธิ์ออกนอกบ้าน ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา เรียนรู้ .....แต่คุณๆทั้งหลายนี่ไม่มีสิทธิ์ไปแตะต้องกอดหอมลูกหลานเค้านะจ๊ะ.....จะไปห้ามไม่ให้เค้าไปไหนเพียงเพราะเค้าไม่เชื้อเชิญ ให้กอด ให้หอม ให้อุ้มลูกเค้า (เพราะเค้าเป็นห่วงในสวัสดิภาพของสุขภาพลูกเค้า) ก็ดูจะใจแคบไปนะ

-- คนไม่มีลูกมีหลานไม่เคยเคยลูกหลานตัวเองต้องทรมานจากอาการป่วย ต้องไปนอนเฝ้าเค้าที่รพ. ต้องเห็นเค้าโดนจับฉีดยาบ้าง ล้างจมูกบ้าง สอดท่อดูดเสมหะบ้าง พ่นยาบ้าง ก็คงไม่รู้สึกอะไร ส่วนไอ้ที่บอกว่าป่านนี้ลูกชาวบ้านเค้าตายหมดแล้วมั้ง....ก็เวลาลูกชาวบ้านเค้าป่วยคุณๆไม่ได้เสนอหน้าไปเห็นไงคะ ไม่ได้ไปเฝ้าไข้ คือเห็นแค่ตอนดีๆไง.... อีกอย่างภูมิต้านทานเด็กแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน เพราะงั้นอย่าปรามาสแบบชุ่ยๆ...ถ้าชอบให้เด็กโดนคนอื่นกอดหอมอุ้ม...เอาไว้มีลูกแล้วเอาไปแจกให้ชาวบ้านเค้าอุ้มเลย ไม่มีใครว่าเนอะ อยากทำอะไก็ตามสบาย เผื่อเวลาลูกหลานตัวเองป่วยจะได้รู้ไงว่าทำไมคนเป็นพ่อแม่เค้าถึงได้อ่อนไหวห่วง หวงลูกเค้าเวลาโดนคนอื่นมายุ่มย่ามจนเกินกว่าคำว่าพอดี....
14D
14D
P u i 👍🏻👍🏻เยี่ยมมากค่ะ
14D
คุณกระต่าย @P u i เห็นข่าวแล้วเข้าใจแม่เด็กค่ะ....ขนาดเรามีแค่หลานเข้าบ้านมาก็ต้องล้างมือ หรืออาบน้ำก่อน....เพราะตอนหลานป่วยนี่เห็นแล้วทรมานแทนขนาดเป็นแค่ป้ายังรู้สึกแย่ตอนเห็นเค้าร้องไห้เวลาหมอใช้เครื่องดูด....แล้วคนเป็นพ่อแม่จะรู้สึกแย่กว่าเรามากแค่ไหน...เห็นแล้วสงสารทั้งหลานทั้งน้อง หลานเจ็บร้องไห้....น้องสาว(แม่เด็ก) ก็น้ำตาแตกเหมือนกัน
14D
P u i บางคนก็ไม่เข้าใจเนอะ เคยอ่านเจอเหมือนกันที่หอมแก้มเด็กแล้วติดโรค น่าสงสารเด็กมาก
13D
คุณกระต่าย ใช่ค่ะคนไม่เคยมีลูกมีหลานหรือไม่เคยต้องนอนเฝ้าเด็กป่วยเค้าก็จะไม่เข้าใจ...ที่บ้านเรานี่คือยอมให้คนมองว่าหวงลูกหลานดีกว่าปล่อยคนมาอุ้มมากอดมาหอม เพราะอย่างน้อยมันช่วยเซฟเรื่องสุขภาพเค้าได้ค่ะ....เด็กๆเค้าน่ารักเวลาคนเห็นเด็กเล็กๆก็คิดแต่ว่าน่ารักน่ากอด แต่จะไม่ค่อยคิดเรื่องความสะอาดหรือว่าสำรวจตัวเองว่าเป็นหวัดไม๊หรือไปเดินลุยหรือไปจับอะไรมา....คิดแต่อยากจะเข้ามาเล่นกับเด็กอย่างเดียว
คุณกระต่าย
น่าเบื่ออออออ
24D
คุณกระต่าย
เอ้อ.....เหนื่อยและเพลียจริง.....ควรรู้ตัวแล้วใช่ไม๊ว่าอย่าหักโหมให้มันมากนัก
...วันนี้เหนื่อย
...วันที่เพลีย
...วันที่ทีองเสียทำให้หมดสภาพ....เฮ้ออออออ
1M
คุณกระต่าย
สวนครัวบ้านฉัน
--- ตะไคร้บ้านฉัน....กอแรกที่ปลูกมีนกมาทำรังอีกต่างหาก (ตอนนี้รุ่นที่ 2 แล้ว) ปลูเพิ่มมาอีก 2 กอตะไคร้ปลูกเองเวลาเอาไปทำอาหารกลิ่นจะหอมกว่าตะไคร้ที่ซื้อจากตลาด....ไม่รู้ว่าเพระอะไร....ตอนนี้แม่ไม่ซื้อตะไคร้แล้วตัดของที่บ้านหอมกว่าเยอะ .....อีกอย่างตะไคร้กอแรกที่ปลูกกอใหญ่จนกอแตกเลยแหละต้นใหญ่มาก....เยอะจนตัดแจก (ที่ทำงาน)
--- ข่าบ้านฉัน
--- โหระพาบ้านฉัน
--- ดงกะเพราบ้านฉัน กลางดงกระเพราะมีต้นผักหวานอีกต่างหาก.....เดิมทีกะเพราก็ไม่ได้เป็นดงขนาดเน้......แต่ลามไปเรื่อย...เยอะจนตัดแจก (ที่ทำงาน)
--- พริกบ้านฉัน
--- มะนาวบ้านฉัน พึ่งจะโต (อันนี้ก็คาดหวังว่าจะได้ทานผลกันบ้างอ่ะนะ...มะนาวบ้านฉันไม่ได้ปลูกแต่ขึ้นเอง....^^)

--- มะลิซ้อนบ้านฉัน....หอมมาก .... เดิมทีลงดินตั้งแต่ต้นน้อยๆ (ซื้อมาต้น 20 บาท) แต่มีอันต้องถูกอัปเปหิมาอยู่กระถางเพราะเค้าจะขุดวางท่อ อยู่กระถางนานไปดอกไม่ออกยอดไม่แตกมีแต่ใบแก่ๆ....พอลงดินได้ซักเดือนนึงตั้งตัวได้ ยอดแตกดอกออกเต็มต้นเลย เมื่อเช้าพึ่งบ้านดอกแรก....ดีงามมากๆ....อีกหลายๆดอกเจ้าจะตามมาอย่างแน่นอน ดอกเต็มต้น.....

....พืชสวนครัวอ่ะเนอะ ปลูกทานเองได้ก็ปลูก ถึงราคาที่ซื้อจะไม่ได้แพงอะไร แต่เล็กๆน้อยๆมันก็ช่วยเซฟเงินยามไม่มีได้ดีเหมือนกันนะที่สำคัญ ปลูกเอง ไม่ฉีดยาฆ่าแมลงยังไงก็ปลอดภัยชัวร์ 100%
ดูทั้งหมด
19 รูป
1M
คุณกระต่าย
ยามเช้า...สินะ! ท้องฟ้ายังเปลี่ยนแปลงในทุกวินาทีที่ผันผ่านแล้วจะเอาแน่เอานอนอะไรกับหัวจิตหัวใจของคน.....ความโลเล ผันแปร เป็นสิ่งที่ตามติดกับคนเราเสมอๆ...ไม่ว่าจะแปรไปเพราะการมองเห็นของตน หรือแปรไปตามกระแสภายนอกก็ตาม....มันเป็นสัจธรรมอ่ะนะ
ดูทั้งหมด
7 รูป
1M
คุณกระต่าย
คนเรานี่แปลกบทจะชม...ก็ยกย่องกันจนเอื้อมไม่ถึงลอยบนกันเลยทีเดียว...บทจะอคติก็ติก็ด่าเหยียบซะจมดินแล้วจมดินอีก....ต่อให้เรื่องราวต่างๆที่พบเจอไม่เกี่ยวกับตนแต่ลองได้ติดลบแล้วอะไรก็เลวร้ายไปซะหมด....อย่างว่าคนที่ชอบขี้ก็ยังหอม....ส่วนคนที่ไม่ชอบต่อให้อาบน้ำหอมก็ยังว่าเหม็นเน่าอยู่ดี....เฮ้ออออออหมานุด
1M
คุณกระต่าย
บางครั้งความเชื่อและความงมงายก็ปิดกั้นทุกอย่างแลบดบังแม้แต่สติแห่งการแยกแยะดีชั่ว.....ผิดถูก.....ช่องทางแห่งความลวงที่หลายๆคนมักไขว่คว้าเมื่อไร้ซึ่งความพยายามที่มากพอ
1M
1M
meha meba น่ารักเชีย !!🤣🤣
1M
คุณกระต่าย เต่ากลางถนนหน้าฝนค่ะ ^^
คุณกระต่าย
บางครั้งก็รู้สึกหมดไฟในการใช้ชีวิต.....คงจะใช้เวลากับเรื่องอื่นๆมากไปแล้วมั้งเรา....😔
2M
คุณกระต่าย
มีคนถามเราว่าเราสงสารพวกสัตว์จรแล้ว สงสารคนจรรึเปล่า...คำตอบสำหรับเราคงมีอย่างเดียวคือไม่

- เรามองว่าคนจรมือเท้าครบ เค้ายังมีทางเลือกในการหาเลี้ยงตัวเองได้ หรือต่อให้อยู่ในลักษณะทุพลภาพ ก็ยังมีช่องทางในการอยู่รอด มนุษย์เรามักจะซัพพอร์ทกันเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการช่วยก็มีทั้งองค์กร และ/หรือ คนอื่นๆที่เห็น และกระจายข่าวเพื่อขอรับความช่วยเหลือ ข่าวก็จะกระจายออกไปเป็นวงกว้างจนคนนั้นๆได้รับความช่วยเหลือจนได้

- แต่สัตว์จรไม่ว่าจะเป็นหมาแมวหรืออื่นๆ (กระต่ายนี่ก็ถูกทิ้งเยอะนะ) มันน้อยมากที่จะมีใครให้ความช่วยเหลือเป็นเรื่องเป็นราวอย่างแท้จริง อาจจะด้วยจำนวน หรือด้วยลักษณะของการอยู่รอด หรืออาจจะด้วยความชาชินในการที่เห็นสัตว์ถูกทิ้ง การช่วยเหลืออย่างทั่วถึงหรือจริงจัง หรือช่วยไปแบบตลอดรอดฝั่งจึงน้อยมากหากเปรียบเทียบกับการช่วยเหลือมนุษย์ด้วยกัน

- เพราะแบบนี้หัวใจแห่งความสงสารของเราจึงมีให้กับสัตว์จรมากกว่ากับมนุษย์ด้วยกัน สัตว์จรที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์ (ถูกทิ้ง) สัตว์จรที่เกิดจากสัตว์จรด้วยกัน พวกเค้าเลือกไม่ได้เลย บ้านไม่มี อาหารไม่มี ถ้าหิวจนต้องขโมยก็จะกลายเป็นผู้ร้ายที่อาจจะถูกทำร้ายได้ง่ายดายจากมนุษย์หรือแม้แต่กระทั่งสัตว์จรด้วยกันเอง

เพราะงั้นความช่วยเหลือที่เราพอจะมีหรือสามารถหยิบยื่นให้ได้จึงให้กับสัตว์จรเป็นสำคัญให้เท่าที่ให้ได้ ให้เท่าที่ทำได้ แม้จะเหนื่อยหรือล้า หรือท้อจากการทำบ้าง แต่ในท้ายที่สุดเราก็จะยังคงทำมันอยู่ดี.....แม้จะให้ที่อยู่เค้าไม่ได้ก็ขอแค่เค้าไม่ต้องหิวโหยจนต้องกลายเป็นหมาขโมยก็พอ....
3M
ดูอีก 61 comment ก่อนหน้า
2M
Gee generation ไก่ส​ไป​ซี่ย์​คร้าบ
2M
Gee generation เลิกงาน​กี่​โมง​ครับเนี่ยะ
2M
Gee generation คร้าบ..วุ่นๆอยู่​สิเนี่ยะ
2M
คุณกระต่าย นิดหน่อยค่ะ....วันนี้เจ็บตัวแต่เช้าเลย
คุณกระต่าย
คนเรามักส่งต่อความเกลียดจนเคยชินโดยแฝงความเลวร้ายไว้ใต้คำว่าหวังดี
3M
ดูอีก 105 comment ก่อนหน้า
3M
คุณกระต่าย ง่วงจัง
3M
Gee generation นอนครับนอน
3M
Gee generation ฝันดี​นะคร้าบ
3M
Gee generation ก๊อกๆ..หลับแล้วม้าง
3M
คุณกระต่าย หลับค่ะ เมื่อคืนหลับเร็วค่ะ...ง่วงมากๆ
คุณกระต่าย
"เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง เอากระดูกมาแขวนคอ" ช่วงนี้รู้สึกแบบนี้จริงๆแฮะ....อาจจะเพราะรู้สึกว่าตัวเองเหนื่อยมากกับอะไรหลายๆอย่างที่ทำ ยิ่งพอมาเจออะไรที่มันขัดความรู้สึกยิ่งทำให้หงุดหงิดใจไม่น้อยเลย

---ไม่ชอบที่ตัวเองจัดการความรู้สึกติดลบแบบนี้ไม่ได้....ทั้งๆที่เหนื่อยขนาดนี้แต่สุดท้ายแล้วก็ยังคงเดินหน้าทำต่ออยู่ดี

---อยากมียางลบก้อนใหญ่ๆที่ลบความรู้สึกมืดมนในใจได้จังเลยแฮะ....ก้าวที่ออกเดินไปจะได้ไม่สะดุดเดินไปแบบกะปลกกะเปลี้ยแบบนี้


สู้หน่อยนะ กระต่ายเอ๊ย
3M
3M
Gee generation บ่นๆ..สู้ๆทั้งที่บ่นนี่แหล่ะคร้าบ
3M
คุณกระต่าย นั่นสินะคะ....บางครั้งก็คิดเหมือนกันว่าจะบ่นทำไมสุดท้ายก็ต้องทำอยู่ดี 555