หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 

Page ของ คุณกระต่าย Chat

ขออยู่แบบเงียบๆแล้วกัน ....เบื่อและเหนื่อยหน่าย
เป็นสมาชิกมาแล้ว 5 ปี
ท่องให้ขึ้นใจ ไม่พร้อม ต้องไม่เลี้ยง....เคสกระต่าย 71 ตัว กำลังรอความช่วยเหลือค่ะ!15 ข้อ สุดเซ็ง! ที่กระต่ายไม่อยากเจอHeat strokeอยากให้เป็นเพียงฝัน.....(ขอแค่ความรักเปลี่ยนเป็นความผูกพันเพื่อให้ฉันได้อยู่กับเธอ)ภัยเงียบ! มะเร็งมดลูกในกระต่ายสับปะรดขับก้อนขน กับกระเพราแก้ท้องอืด ในกระต่ายได้จริงหรือ???โรคฝ่าเท้าอักเสบ (Pododermatitis,Sore hock)รู้จักกระต่ายกันอีกนิด"ไร" ในหู กระต่าย
คุณกระต่าย
วันนี้นั่งดูรูปเก่าๆไปเจอร๔ปหมาจรที่ให้ข้าวช่วงที่ทำงานเพราะเป็นหมาที่อยู่แถวๆบริษัท บางตัวก็เป็นลูกหมาที่แอบมาคลอดในพื้นที่บริษัทด้วยซ้ำ....เดิมทีเราก็ไม่เคยคิดจะให้แม้จะสงสารก็ตามเพรากลัวว่าปัญหามันจะตามมาอีกเยอะจนกระทั่งวันนึงที่มีพนักงานเข้ามาใหม่เป็นสายขี้สงสารเหมือนกันเริ่มให้ข้าว ให้จนกระทั่งว่าโดนเจ้าของบริษัทคำหนิเพราะว่างก็จะลงไปดูหมา....การให้ข้าวก็ค่อนข้างเลอะเทอะพื้นที่ภายในบริษัทและการท้องแต่ละครั้งบางตัวจะแอบเข้ามาคลอดในบริษัทแล้ววันนึงที่เค้าลาออกเพราะเหตุส่วนตัวก็มาถึง การให้ข้าวภายในเวลา 1 ปีมันมากพอที่จะทำให้เค้าจำสุดท้ายแล้วกลายเป็นเราเองที่อดสงสารไม่ได้ต้องให้ข้าวเองเพราะเค้ามารอ ตลอด 3 ปีที่ให้ข้าวก็มีปัญหาบ้าง แต่ก็ค่อยๆหาทางไปทีละอย่างมันเหนื่อยกับการต้องดูแล เงินเดือนเราไม่เคยเหลือบางเดือนช็อตด้วยซ้ำ....แต่ก็เลี้ยงอยู่ดี เพราะอย่างน้อยเรามีที่ซุกหัวนอนอยู่เราไม่โดนยุงกัด ไม่ต้องตากแดดตากฝน ไม่ต้องลำบากยากเข็ญเท่ากับหมาพวกนั้นไง อย่างน้อยแค่ให้เค้าทานอิ่มไม่ต้องขโมยกินจนโดนคนตีให้เจ็บให้ตาย...เพราะแบบนี้ถึงได้อดทนที่จะให้ข้าวมาตลอด หุงข้าวให้ซื้อโครงสับละเอียดมาคลุก ซื้อชามมาใส่ให้กินเสร็จเก็บกวาดพื้นที่เก็บชามล้างคว่ำแห้งเพื่อใช้วันต่อไป เพื่อให้ชามไม่เน่าและสะอาด สิ่งที่ทำเราไม่เคยโดนเจ้าของบริษัทตำหนิ บางครั้งเค้าก็ช่วยค่าอาหารหมาให้บ้างเอาข้าวสารมาให้บ้าง ซื้อไก่สับมาให้บ้าง จากการให้แค่เพราะสงสารกึ่งโดนสถานการณ์บังคับ...ก็กลายมาเป็นการหาทางดิ้นรนเพื่อทำหมัน...จำกัดปริมาณอย่างน้อยในวันที่ไม่มีเราเค้าก็จะงอกไม่ได้อีก...การหาแนวร่วมเพื่อทำหมันสำหรับเรายากนะบางคนมีเงินอต่มองว่าทำหมันคือทำบาปสุดท้ายกลัวตัวเองจะเป็นหมันเลยไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวในส่วนนี้ เราเลยต้องเก็บเงินทำหมัน ทำเรื่อยๆครั้งละตัวจนหมดจากวันแรกที่เริ่มให้ข้าวจนถึงวันที่ต้องออกจากงานเพราะบริษัทย้าย เหลือหมาที่ยืนพื้นในพื้นที่เป็นหมาตัวผู้ขี้กลัวแค่ตัวเดียว เพราะตัวอื่นๆหลังทำหมันก็จะข้ามไปหากินที่อื่นบ้าง บางครั้งเราก็คิดว่าเหมือนเค้ารู้ว่าเราจะไม่อยู่แล้วเพราะจากวันที่บริษัทปิดป้ายขายเค้าก็ค่อยๆหายไปนานๆจะโผล่มาที หลังจากออกมาเราก็ยังไม่ได้กลับไปดูอีก..ส่วนนึงเพราะตกงานไม่มีงบเยอะแยะอีกส่วนกลัวมองเห็นแล้วอดใจกลับไปให้ข้าวอีกไม่ได้ ...แม้จะรู้ว่าตอนนี้จพนวนคนมากกว่าหมาแล้วเค้าคงไม่อด จาก10 ตัว จนตอนนี้เหลือตัวเดียวคนงานจากบริษัทแถวนั้น4-5 บริษัทก็มีเทเศษอาหารให้บ้างจะอดก็คงวันหยุดยาวกับวันอาทิตย์นี้แหละเพราะคนงานหายหมด...ถ้าเรามีปัญญาเก็บมาเลี้ยงเองเราก็คงทำ แต่เพราะเราไม่มีเราถึงเลือกทำในส่วนที่ทำได้....ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย การเป็นหมาจรก็ลำบากแล้วยังต้องถูกมองว่าเป็ภาระสังคมเพียงเพราะเค้าอยู่โดยสัญชาตญาณโดนรังเกียจเพราะสกปรก จนถึงขั้นทำร้ายทำลายชีวิตกันเลย เคยเห็นระบบการจัดการสุนัขของญี่ปุ่นที่เจ้าของไม่ต้องการ...มันก็ช่วยตัดปัญหาแต่ว่าถ้าในแง่ของชีวิตมันคือการทำลายเค้าผิดอะไรเราถึงได้กำหนดให้เค้าต้องตาย ณ วันที่เลือกเค้ามาคุณไม่สำรวจตัวเองเมื่อวันที่ไม่ต้องการก็ทิ้งจนเกิดปัญหาก็ฆ่าเมื่อเกิดภาระ....มันคือทางออกที่ดีหรือแค่ความมักง่ายของหมานุดที่ยกตนเหนือทุกางทุกอย่าง....อัตราส่วนระหว่างคนกับหมาอาจจะมีพอๆกันถ้าเลิกเสาะหาแต่หมาพันธุ์แล้วรับเลี้ยงหมาจรบ้านเมืองเราอาจจะแก้ไขปัญหาตรงส่วนนี้ได้โดยไม่ต้องคร่าชีวิตที่เค้าไม่ได้เลือกจะเป็นก็ได้
ดูทั้งหมด
17 รูป
3D
3D
ยูโซคิ้วเวลายู.. ขอให้บุญกุศลที่พี่ได้เคยมีน้ำใจเผื่อแผ่สัตว์พวกนี้ส่งผลให้พี่มีความสุขและประสบความสำเร็จในชีวิตนะคะ หนูก็ขี้สงสารเหมือนกัน TT_TT
3D
คุณกระต่าย ขอบคุณค่ะ....ถ้าพอจะมีกุศลจากการกระทำในเรื่องดีๆบ้างก็อยากให้ส่งผลไปถึงสัตว์ที่ถูกทิ้งหรือไร้เจ้าของทุกๆตัว ให้เจอคนที่เมตาเจอบ้านที่จะอยู่ไปได้อย่างผาสุกไปจนตลอดชีวิตของพวกเค้าค่ะ
คุณกระต่าย
ไม่ได้ทานนานมาก หิวมาก อร่อยมาก.....ทำเอง ทานเองอร่อยเองวนไปจ้ะ55555 .....หิวกันไม๊น้อ
6D

Hot Topic ที่กำลังได้รับความนิยม

อย่าหาทำห่อข้าวแบบนี้เด้อ...เข้าใจผิดหมดเลย....
dukedick
"นิชคุณ" สุดทน ร้องขอศาลคุ้มครองชีวิต หลังโดนคุกคามอย่างหนัก
kpopkamu
คุณกระต่าย
แปลก! แต่จริง...เวลาเจอคนที่คิดไม่เหมือนเรา....ก็จะอคติทันทีทันใด....ความคิดของคนนั้นจะแย่มากอาจจะถึงขนาดชวนเพื่อนฝูงในกลุ่มให้เหม็นขี้หน้าหรือรังเกียจเดียดฉันท์กันเลยทีเดียว....เพราะอะไร?
ตราบเท่าที่ยังคงมองความคิดตัวเองถูกต้องแต่เพียงฝ่ายเดียวเราเองก็คงไม่ต่างจากคนอื่นๆที่ยึดถือความคิดของเค้าว่าถูกต้องเท่าไหร่นักหรอก ตำหนิคนอื่นแต่ไม่ยักกะดูตนเองแฮะ....

ในทุกครั้งที่ทำงานแล้วพลาดหรือถูกกล่าวหาว่าพลาดเราจะไปลากอดีตมาทุกอย่างทั้งลำดับการทำงาน เอกสาร หลักฐานที่ชัดเจนว่าความผิดพลาดนั้นเกิดจากเราเป็นหลัก หรือเกิดจากความประมาทของคนอื่น และถึงแม้ว่าสุดท้ายเราจะต้องดำเนินการแก้ไขปัญหาเองเราก็ยอมทำให้อยู่ดีขอเพียงแค่ความชัดเจนที่มีหลักฐานแน่นอนเท่านั้นว่าเราผิดหรือเกิดจากคนอื่น.....มันดีกว่าแค่การกล่าวหา....พูดจากหลักลอย....ใช้ลมปากโน้มคนนั้นที คนนี้ทีเพื่อสนับสนุนให้ตนเองถูกต้องและกดดันคนที่เราคิดว่ามันผิดแน่ให้จมลงๆ.....วิธีการแบบนี้ส่วนตัวแล้วมองว่าคนดีๆเค้าไม่ทำกันอ่ะ.....ประเภทพูดใส่ไคล้คนอื่นไปในวงกว้างเพื่อหาพรรคพวกนี่ไม่ถนัดจริงๆ
...มาตรฐานเลยจะจัดใครหลักฐานมันต้องแน่นส่งเรืองตามลำดับขั้นตอนให้ชัดเจนพิสูจน์กันให้มันเห็นๆไปเลย จะได้ไม่ต้องมาโดนว่าลับหลังว่าเป็นพวกมากลากไป ใช้พรรคพวกมากกว่าข้อเท็จจริงอันเป็นจริงซะจนเคยสันดาน
9D
คุณกระต่าย
เฮ้อออออ....วุ่นวายซะให้พอ.....แค่ตกงานสงสัยจะน้อยไปคงต้องนอนตายข้างถนนไปเลยถึงจะสะใจ โอ้ละหนอ....วุ่นวายดีแท้...ต้นเหตุ- ปลายเหตุ- หรือนำเสนอสร้างเรื่อง ใครทำอะไรไว้ขอให้ได้แบบนั้นเลยนะ....สร้างเหตุก็รับผลไป....ยิ่งสร้างเหตุให้กันต้องเดือดเนื้อร้อนใจ....ก็ขอให้ได้รับผลไปอย่างเท่าทวีคูนไปเลยแล้วกัน.....เบื่อ....เหนื่อย....เซ็ง
10D
คุณกระต่าย
คนเราพูดอ้อมไปก็เข้าใจยาก พูดตรงไปก็ขวานผ่าซากไปอีก กลายเป็นพวกขวางโลก โลกส่วนตัวสูงไปซะอย่างนั้นเลย....เออเนาะ เข้าใจยากแท้....ชีวิตนี้คงไม่ต้องคุยกะใครแล้วมั้ง....เบื่อชะมัด
10D
คุณกระต่าย
ค่ะ....ตกงานอยู่แน่นอนชัดเจน...ยังหางานใหม่ไม่ได้...แค่นี้มันก็มีความเครียดในตัวมันเองอยู่แล้ว....ถามแล้ว รู้แล้ว จบเนอะ! ไม่ต้องมาค่อยถามซ้ำๆหรือสร้างความกดดันให้ด้วยการบอกว่าลำบากนู่นนี่นั่น คือไม่ต้องมาเห็นใจ สงสาร หรืออะไรก็ตามไม่ต้องจ้า....นี่คือตัวเราเอง จะเป็นอะไรยังไงแบบไหนเราปรับตัวเองได้จัดการด้วยวิธีของตนเองได้....เราไม่ได้ปรับทุกข์หรือร้องขอความช่วยเหลือเนอะ....หาแค่เพื่อนคุยธรรมดา ไม่ได้หาผู้มีพระคุณ หรือหาคนสมเพชเวทนา....ถามแล้วตอบแล้วจบแค่นั้นพอความยาวไม่ต้องต่อ....เพราะแทนที่จะรู้สึกเฉยๆ ก็กลายเป็นถูกกดดันมันซะอย่างนั้น....แล้วไอ้คำว่าสู้ๆเนี่ยไม่ต้องส่งมาไม่ต้องการเลย....รู้ได้ไงว่าไม่สู้....เก็บไว้ใช้เองเล้ย.....ไม่ต้องส่งมาทางนี้เข้าทางเบี่ยงแล้วเลี่ยงเข้าเมืองไปโน่นเลย.....อยากคุยกันคุยแบบธรรมดาพอ ทักทายธรรมดาพอ รู้จักเท่าทีพึงรู้จะพอ.....ไม่ต้องอะไรมาก....เราก็แค่คนแปลกหน้าหาเพื่อนคุยกัน จะว่าตามจริงหน้าเราก็ยังไม่รู้จักด้วยซ้ำ....แค่นี้แหละ
10D
คุณกระต่าย
เรื่องบางเรื่องด่าได้ก็ไม่อยากด่าเพราะไม่ได้ช่วยให้อะไรมันดีขึ้นกว่าเดิมสักเท่าใดนัก ด้วยว่าเหตุบางเรื่องที่เกิด อาจเพราะความเขลาที่ไม่คิดพิจารณาให้ถ้วนถี่จึงได้เกิดเหตุอันสืบเนื่องให้ต้องวุ่นวายกันไปในวงกว้าง และเหตุบางเรื่องก็อาจเกิดจากความสะเพราด้วยสถานการ์และระยะเวลาอันทำให้ความวุ่นวายนั้นไม่ได้ลดทอนลงไป......แต่การด่าไปเรื่อยแบบไม่รู้จบก็เท่านั้น ไม่ช่วยอะไร ไม่แก้ไขอะไร และไม่ส่งผลอะไรในทางที่ดี หากไตร่ตรองให้ดีกว่าการใส่ลงไปเพียงอคติ สิ่งที่เกิด เหตุ และเรื่องราวอันไม่คาดคิดต่างๆที่กระหน่ำซ้ำมาเป็นระยะล้วนแล้วแต่เป็นบทเรียนอันสำคัญให้ได้รู้ได้เห็นในหลายๆแง่มุม ให้เราได้รู้จักพึงระวัง เรียนรู้ที่จะป้องกัน และแก้ไข มันน้อยมากที่เราจะสามารถรับมือหรือเรียนรู้ที่จะรับมือหรือแก้ไขเรื่องราวได้อย่างดีกับอะไรที่พึ่งเกิดครั้งแรก สิ่งที่เข้ามาในชีวิตมันจึงเป็นประสบการณ์ เป็นบทเรียน ให้ได้เรียนรู้เพื่อที่จะสร้างบรรทัดฐานในการปกป้อง ป้องกัน กำจัด ในกาลต่อๆไป ทุกอย่างไม่มีอะไรได้ดั่งใจไปหมดหรอก ดังนั้นเมื่อเลือกแล้วจงยอมรับผลที่เกิด เรียนรู้ที่จะแก้ไจไปตามขั้นตอนและกระบวนการ เอาแต่ใจให้น้อยลงสักนิด ลดเลือนวาทะกรรมอันบันทอนให้น้อยลงสักหน่อย อะไรๆมันอาจจะไม่ได้ดีขึ้นในสายตาเราอน่างทันท่วงทีนัก แต่อย่างน้อยในแง่ของใจของคนที่ทำงานมันอาจจะถูกบีบคั้นน้อยลง จดจ่อกับปัญหาได้มากขึ้น ไม่มีใครหรอกที่อยากจะถูกด่า ตำหนิติติงโดยที่ตนิอาจจะไม่ได้ทำ การต้องทำใจรับทุกอย่างเมื่อความรับผิดชอบมันค้ำคอก็ลดทอนอายุมากแล้ว ใจเป็นนายกายเป็นบ่าว ใจเหนื่อยกายทรุด สมองพัง จิตดิ่ง เพราะงั้นบางเรื่องมองและเรียงลำดับให้ถ่องแท้ให้ดีเสียก่อน อย่าระเริงกับการกระหน่ำซ้ำเติมด้วยวาจาส่อเสียดให้มากนัก ให้ใช้แต่่พอเหมาะพอดีเถอะ
12D
คุณกระต่าย
วันนี้พี่ก๊อกไปหาหมอมา..สรุปว่าคออักเสบเป็นหนอง เลยไม่ขัน ไม่ทานอาหาร และไม่ดื่มน้ำ....โดนคุณหมอจับฉีดยาไป 2 เข็ม....ได้ยาฆ่าเชื้อมาทานอีก 2 ขวด พร้อมอาหารที่ต้องละลายน้ำให้ทานถ้าเค้าทานเองไม่ได้....สงสารพี่ก๊อก...หงอยมาก ขนร่วง หางลู่เป็นหมาป่วยเลย....ถ้าพาไปหาหมอตั้งแต่ได้ยินเสียงขันแปลกๆ คงจะไม่เป็นเยอะขนาดนี้.....กระต่ายเอ๊ยไม่น่าประหมาดเล้ย....ขอโทษน้าพี่ก๊อกหายเร็วๆ แข็งแรงๆนะลูก
ดูทั้งหมด
4 รูป
1M
1M
คุณกระต่าย **ประมาท...แก้ๆพิมพ์ผิดไม่ดี😅😅
1M
Gee generation อยากย่างพี่ก๊อก555+++
1M
คุณกระต่าย ป่วยอยู่นะ คนนี้หนิ....หิวตลอดเว
คุณกระต่าย
เฮ้อออออ......เบื่อ การตกงานตอนอายุมากแล้วเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก.....หางานยากเกิ๊น....เวลาไม่มีเรื่องงานให้ต้องคิดนี่เหมือนชีวิตมันว่างเปล่าเเฮะ ถึงจะลงสวนครัวถากหญ้า...ขุดดิน ปลูกสารพัดสารเพ....สุดท้ายก็ไม่พ้นความน่าเบื่อเวลาที่ว่างอยู่ดี....
กะเพรามีแล้ว ข่า ตะไคร้ มะกรูด สะระแหน่ โหระพา เตย มะพร้าว ผักหวาน แค ผักชีฝรั่ง ต้นหอม พริก ฝรั่ง ฟักทอง.....งืมมมม พรุ่งนี้แยกต้นพริกเชอรี่ดีกว่าเนาะ....อยากได้ยี่หร่ามาปลูกชะมัด...จบแระหนิจะคิดไรต่อดีน้อ

วันนี้พี่ก๊อกดูหงอยๆทานน้อยลงด้วยถ้าดูแย่ลงคงต้องพาไปหาหมออีกแล้วมั้งหนิ....
ดูทั้งหมด
4 รูป
1M
1M
Msp BabyL พี่ก๊อกน่ารัก
1M
คุณกระต่าย 😀 ขอบคุณค่ะ
1M
Gee generation พี่ก๊อกน่ากิน🤤 ล้อเล่นน่า
1M
คุณกระต่าย ให้ทานจริงๆจะกัดเข้าไม๊คะ....พี่ก๊อกน่าจะเหนียวจนเคี้ยวไม่ขาดแล้วมั้ง....แต่กว่าจะถึงตอนนั้นคงต้องผ่านด่านพี่ก๊อกปากเหล็ก+กรงเล็บเพชรฆาตก่อนค่ะ 😏😆
คุณกระต่าย
เฮ้อ.....จุดสีดำจะเล็กซักแค่ไหนยังไงก็ดูเด่นบนกระดาษสีขาวอยู่ดี
2M
คุณกระต่าย
น่ารำคาญชะมัด...เพื่อไรวะ
2M
คุณกระต่าย
บางทีก็อยากบ่น....แต่บ่นไปก็เท่านั้น....ไม่เข้าใจเล้ยทำไมโรคจิตชอบเล่นแชท....ตกลงคนปกติเค้าไม่แชทกันแล้วเหรอ....เบื่อชะมัด
2M
2M
S e r e n a ทำใจค่ะ เจอโรคจิตก็บล๊อก
2M
คุณกระต่าย บล็อคแหละค่ะแต่ว่าเจอบ่อยเกินก็ไม่ไหว...อยากหาแค่เพื่อนคุยธรรมดาเจอพวกไม่อ่านก่อนแอดบ่อยๆก็เซ็งๆค่ะ
คุณกระต่าย
หิวตอนดึกอ่ะนะ....ซดร้อนๆก่อนนอน555....อ้วนไม่กลัวกลัวหิว
ดูทั้งหมด
4 รูป
2M
คุณกระต่าย
ปัญหา สำหรับคนนอกที่มองไม่มีสิทธิ์ตัดสินว่ามันเล็กจ้อยร่อย....หรือยิ่งใหญ่คับฟ้า.....ปัญหาของใครก็ย่อมสำคัญกับคนๆนั้นเสมอ จะตัดสินว่าเล็กหรือใหญ่เจ้าของปัญหาเป็นผู้เลือกเอง....คนอื่นไม่มีสิทธิ์

มองแต่เรื่องที่ตนเจอยิ่งใหญ่เสมอแต่มองสิ่งที่คนอื่นเจอเป็นแค่ผงธุลี....ก็แบบนี้แหละนะคนหนอคน
2M
คุณกระต่าย
มีภาวะเยอะแฮะช่วงนี้....แต่หัวว่างเปล่ามาก....อยากเล่าเรื่องสารพัด แต่สุดท้ายกลับเรียบเรียงเนื้อเรื่องอะไรไม่ได้เล้ย....เออเนอะ ก็เป็นไปด้ายยยยย
ดูทั้งหมด
4 รูป
2M