หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 

Page ของ คุณกระต่าย Chat

ขออยู่แบบเงียบๆแล้วกัน ....เบื่อและเหนื่อยหน่าย
เป็นสมาชิกมาแล้ว 5 ปี
ท่องให้ขึ้นใจ ไม่พร้อม ต้องไม่เลี้ยง....เคสกระต่าย 71 ตัว กำลังรอความช่วยเหลือค่ะ!15 ข้อ สุดเซ็ง! ที่กระต่ายไม่อยากเจอHeat strokeอยากให้เป็นเพียงฝัน.....(ขอแค่ความรักเปลี่ยนเป็นความผูกพันเพื่อให้ฉันได้อยู่กับเธอ)ภัยเงียบ! มะเร็งมดลูกในกระต่ายสับปะรดขับก้อนขน กับกระเพราแก้ท้องอืด ในกระต่ายได้จริงหรือ???โรคฝ่าเท้าอักเสบ (Pododermatitis,Sore hock)รู้จักกระต่ายกันอีกนิด"ไร" ในหู กระต่าย
คุณกระต่าย
ขี้เห่อ!😁
พรุ่งนี้แม่ว่าจะทำขนมจีนน้ำยาขาไก่ วันนี้ก็เลยไปขุดกระชายที่ปลูกไว้ซึ่งต้นเหี่ยวแห้งไปหมดแล้ว ขุดมาก็ได้ตามนี้แหละ พอได้ทานแต่ไม่รู้จะพอหม้อรึเปล่า จริงๆได้รากมาประมาณนี้ก็ไม่แน่ใจว่าเพราะปลูกไม่นานเท่าไหร่ หรือว่าเป็นเพราะดินที่ค่อนข้างเหนียวรากเลยไม่ค่อยยืดยาวเท่าไหร่ตอนนี้เลยพยายามคลุมดินบำรุงหน่อยเผื่อรอบหน้าจะได้กระชายเต็มเม็ดเต็มหน่วยสวยๆกว่านี้.....ว่างงานเนาะปลูกไปเรื่อยทานของที่ตัวเองปลูกนี่ดีใจ๊ดีใจ.....ขี้เห่อเนาะ 5555

---ตอนตัดรากพี่ก๊อกมาช่วยยืนลุ้นเป็นกำลังใจว่าจะได้กี่มากน้อยด้วยนะ....กระชายจ้า😅😅😅
ดูทั้งหมด
7 รูป
1D
1D
P u i ไก่น่ารักค่ะ😊😊
1D
คุณกระต่าย พี่ก๊อกนี่ยืดอกรับคำชมเลยงับ....ขอบคุณงับ 😘
คุณกระต่าย
จริงๆก็รู้อ่ะนะว่าเรื่องบางเรื่องคนอื่นเค้าก็ไม่ได้มารู้กับเราหรอก แต่มันก็อดหงุดหงิดใจไม่ได้ ยิ่งเป็นเรื่องที่แฝงความขึ้งเครียดในชีวิตอยู่ด้วยยิ่งรู้สึกขุ่นมัวในใจได้ง่ายมาก จนอยากฟาดงวงฟาดงาใส่คู่สนทนาซะงั้นเลย.....เออนะ!!!บางทีเราก็ไม่มีเหตุผลหรอกเนาะ.....หงุดหงิด งี่เง่า ไร้สาระ เป็นคนธรรมดาที่มีทั้งนิสัยที่ดีและนิสัยที่แย่....ใครที่โดนเราทำไม่ดีใส่ก็ถือว่าซวยไปแล้วกันนะคะโทษฐานพูดจาไม่เข้าหูคิดเองมโนเอง...กับเราผู้ซึ่งกำลังอยู่ในสภาวะห่วยๆกับชีวิต....ตั้งคำถามที่เหมาะสมดีกว่าคิดไปเองจนใช้คำที่จี้ใจคู่สนทนาจะดีกว่านะคะ....อย่างน้อยมันก็อาจจะทำให้คุยกันได้นานขึ้น

คนเราถ้าจะคุยกันได้มันก๋จะเป็นไปโดยธรรมชาติ ไม่ต้องนั่งคิดเรื่อง ไม่ตัน ไม่เงียบ และไม่ต้องใช้เรื่องฮาๆแนวทะลึ่งลามกเพื่อเป็นสะพานให้การสนทนามันยืนยาว
2D

Hot Topic ที่กำลังได้รับความนิยม

"จ๊ะ อาร์สยาม" แชร์ประสบการณ์ โดนโกงเงินสูงถึง 20 ล้าน ถือเป็นบทเรียนเพราะโง่เอง
luythai
ธนาธร พิธา หน้าหงาย โดนนายก อบต.บ้านใหม่ สอนมวยศาสตร์การเมือง แนะไปศึกษาการเมืองอำนาจท้องถิ่น
Kenttt
คุณกระต่าย
ชีวิตไม่มีความพอดีเอาซะเล้ย ก่อนอาบน้ำนี่หนาวจริงจังทำใจกันเป็นชม. ทำใจจนดึกยิ่งดึกก็ยิ่งหนาว ไม่อาบก็ไม่ได้อีก.....แล้วยิ่งต้องสระผมนี่นะ ทำใจก่อนเข้าห้องน้ำไม่พอต้องไปยืนไว้อาลัยเวลา หน้าฝักบัวอีกครึ่งชม.โดนน้ำครั้งแรกสั่นยังกับแช่ในน้ำแข็ง มือขาวซีดมีแต่เส้นเลือดเขียวๆขึ้นกว่าจะเปียกทั้งตัวจนอาบแบบตรงๆได้นี่นะ หนาวซะให้สะใจอากาศเย็นไม่พอน้ำก็ยังจะเย็นตามไปอีก ให้มันได้หยั่งงี้เซ่!!!
แล้วดูดิ๊พออาบเสร็จ มานั่งตากผมหน้าพัดลมแบบสบายๆไม่หนาวเลยซักนิด...😑😑 ร่างกายมนุษย์นี่หนอ....ยอมจริง😝😙
5D
คุณกระต่าย
กับบางคนก็ไม่น่าต่อความให้ยาวยืดไป เพราะไม่ใคร่เห็นความผิดพลาดของตนสักเท่าไหร่นัก เมื่อเจรจาพาที ถ้ายิ่งรู้สึกอึดอัด หรือไม่สบายใจควรหยุดแต่เพียงเท่านั้น จะเอาชนะคะคานไปก็ไม่ได้เกิดประโยชน์อันใดให้แก่เรา หรือเขา หากมิตรภาพจะเกิดแม้เพียงประโยคแรกมันก็จะเกิด ทั้งความรู้สึกในการอยากจะสื่อสารต่อ การอยากรู้อยากเห็นมุมมอง ความคิด ทรรศนะ รวมถึงความต้องการพัฒนาในแง่ของความรู้สึกที่อยากรู้จัก หรืออยากมีไว้ทักทายทั้งยามเหนื่อยล้า ดีใจ เสียใจ และเป็นกำลังใจที่ดียามที่ต้องการ
แต่....น่าเสียดายหนักหนาที่การสื่อสารกันทางออนไลน์นี่หามิตรภาพได้ยากจริงๆ การทำความรู้จักกับใครๆ จะต้องแบ่งเป็นความระแวดระวังซะเจ็ดสิบเปอร์เซ็น ที่เหลือเป็นการลองให้โอกาสเพื่อจะทำความรู้จัก ซึ่งก็ยังจะต้องระวังการใช้คำให้หนักเพราะแค่คำธรรมดาก็อาจจะถูกแปลไปในทางเสื่อมได้ แต่ละประโยคบางครั้งแม้ระวังแล้วก็ยังไม่แคล้วให้บางคนนำไปเชื่อมโยงจนได้อยู่ดี บางครั้งก็เหมือนจะดีสุดท้ายก็จบการสนทนาด้วยความรู้สึกด้านลบอยู่ดี ช่องทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเพื่อนกลายเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหาเพื่อนเพื่อสร้างมิตรดีๆได้ซักเท่าไหร่นักไม่รู้ว่าจะว่ายวนในโลกออนไลน์ไปได้อีกนานแค่ไหนถ้ายังคงขาดการทักทายที่ดี ด้วยความรู้สึกที่ดีคงจะได้ห่างหายการสะกดคำเพื่อตอบโต้ใครๆด้วยความสนุกสนาน ผ่อนคลาย และหัวใจที่ดีอีกครั้งแน่ๆเลยเชียว

--วันที่เหมือนจะเหนื่อยล้า กับซองมาม่าที่มี วันนี้จะทำไรทานดีน้อ-- คุณกระต่าย 🤔😕😑
7D
คุณกระต่าย
เพราะอะไรหลายๆอย่าง....วันนี้เลยแหกกฎของตัวเองทั้งๆที่เคยยึดถือมาตลอด....สุดท้ายมันก็แย่อย่างที่เคยคาดการณ์เอาไว้จริงๆ.....ความดีไม่ได้คุ้มครองใครมีแต่เราเท่านั้นที่ต้องคุ้มครองตัวเอง.....ด้วยวิธีคิด และการกระทำแต่เพียงเท่านั้น ทำดีได้ดีมีที่ไหน คำเปรียบเชิงประชดประชันที่ยังคงใช้ได้ในทุกยุคสมัย......อยากทำสิ่งดีก็จงทำไปแต่อย่าได้คาดหวังในสิ่งตอบแทนแม้แค่เศษเสี้ยวธุลีดิน

--มองและก้าวไปข้างหน้านะกระต่ายเอ๊ย....ถอยหลังเมื่อไหร่คงได้ไปกองอยู่ก้นเหว....ฮึดหน่อยให้มันรู้กันไป--
7D
คุณกระต่าย
ท่องไว้ๆ.....ชั้นแค่เหนื่อย....เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเอง
8D
คุณกระต่าย
แม่นก พ่อนก หายเงียบไปกับเสียงพลุที่ไม่รู้ว่าจะจุดทำไมนักหนา หายไปตั้งแต่ 2 ทุ่ม จนป่านนี้ก็ยังไม่มีวี่แววจะกลับมา กลัวลูกนกจะหนาวตายซะก่อนเลยลากสายใช้หลอดแบบร้อนพอให้ไอร้อนจากหลอดไฟจะได้ไม่หนาวเกินไปนัก ไม่กล้าทำอะไรมากกว่านี้เดี๋ยวถ้าแม่เค้ากลับมาจะไม่เลี้ยงลูกต่อ เฮ้ออออ ทำเวรทำกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แท้ๆ ความสนุกแค่ไม่กี่ชม.แต่ทำลายชีวิตและสร้างความตื่นตระหนก.....เลวร้ายจริงๆ

****แข็งแรงๆ ปลอดภัย โตเร็วๆนะลูกนะ ขอให้แม่นกกลับมาเร็วๆทีเถ๊อะ.....น่าสงสารชะมัด
16D
คุณกระต่าย
ส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่นี่เป็นอะไรที่แย่มากๆ ยิ่งตอนนี้มีหมู่บ้านมาตั้งอยู่หลังบ้านยิ่งแย่

เทศกาลที่ไร้ซึ่งความเกรงใจ จดพลุ เปิดเพลง ร้องคาราโอเกะ เออนะแต่ล่ะอย่างน่ารำคาญมากๆ เรื่องเพลงนี่ถ้าเปิดแต่พอดีไม่ดังไป 3 บ้าน 8 บ้านก็โอเคอยู่นะไม่ติดอะไรได้ยินเสียงนิดๆหน่อยๆก็ไม่ใช่ปัญหา นี่ทั้งไมค์หอน เสียงเพลงดังเข้าบ้าน เสียงลำโพงที่ดังตุบๆๆอีก เป็นอะไรที่เสียสุขภาพจิตมาก เครียด รำคาญ แล้วเสียงพลุอีก คือจุดในหมู่บ้านก้องมากดังจนหมากระเจิง นกเขาที่มาทำรังที่หน้าต่างบ้านบินหายไปเลย ทิ้งลูกที่พึ่งฟักเอาไว้ กลัวจริงๆกลัวตัวเล็กทั้งคู่จะหนาวตายเพราะไม่มีแม่กก ถ้าแม่เค้าไม่กลับรังมาวันนี้ จะเข้าไปยุ่งก็ไม่กล้ากลัวแม่เค้ากลับมาแล้วจะไม่เลี้ยงต่อ ปีใหม่แทนที่จะเจอแต่สิ่งดีๆ ทำแต่เรื่องดีๆ แต่นี่อะไรกัน ก่อแต่ความรำคาญ ไร้จิตสำนึก

ปีใหม่ เทศกาลที่อาจจะสร้างฆาตกรและก่อเหตุฆาตกรรม.....เกลียด
16D
คุณกระต่าย
จำได้ดีว่าตอนอายุ 15 หนีออกจากบ้านเดินเป็นกิโลเพื่อมา บขส. ตอนนั้นมีเงินติดกระเป๋ามากกว่าราคาค่าโดยสารเข้า กทม. มาหาญาติแค่ 5 บาท เพราะรู้สึกว่าอยู่บ้านไม่ได้ละด้วยสถานการณ์อะไรหลายๆอย่าง...คิดว่าไปตายเอาดาบหน้าหาเงินเลี้ยงตัวเองดีกว่าประมาณว่า "ไม่เรียนก็ได้วะ จะทำงานหาเงินให้ดู" กว่าจะขึ้นรถได้ก็เจออุปสรรคไม่น้อย ถ้าตำรวจไม่มาเคลียร์ให้คงไม่ได้เดินทางตอนนั้นก็แปลกใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมถึงกล้าสู้ให้ตัวเองเดินทางต่อให้ได้ เด็กบ้านนอกตัวดำๆ หัวฟูๆ ไม่มั่นใจในตัวเอง ระแวง ต่อต้าน เก็บตัว ไม่ชอบสังคม จากสภาพแวดล้อมที่เจอจากการเลี้ยงดูที่ขาดความเข้าใจ จากการกดดันจิตในในทุกๆอย่าง เมื่อมานั่งคิดย้อนดูแล้ว....เออ!ชีวิตมันแย่จริงๆ ไม่รู้รอดเป็นผู้เป็นคนมาได้ไง

เข้า กทม.มาได้พร้อมรอยปื้น 5 นิ้วบนหน้า ขึ้นรถเมล์มาอีก 3.50 บาท โชคดีที่วันนั้นญาติมาทำงาน ตั้งแต่วันนั้นก็อยู่ไปยาวๆ จากเด็กเสิร์ฟ ไปแล่ปลา บั้งปลา เริ่มหัดลับมีด (จนตอนนี้ยังคงลับมีดคมมากและติดใช้มีดคมๆด้วย) นวดปลาทอดมัน เข้ามาอยู่ในครัว ทำทำมันปลา ทอดมันกุ้ง และอื่นๆบ้างเวลาต้องแทนแม่ครัวตอนไม่ว่าง จนอายุประมาณนึงก็เรียนต่อ กศน. และหาทางเรียนต่อวิทยาลัย กว่าจะถึงวันนี้มันมีอะไรหลายๆอย่างที่เข้ามาเยอะมาก จากจุดเริ่มต้นที่หนีออกจากบ้าน แต่มันก็ผ่านมาได้ทุกครั้ง ทั้งผ่านดี ผ่านไม่ดี ทุลักทุเลบ้างไปเรื่อย

เพราะแบบนี้แหละเพราะผ่านอะไรมาเยอะ ถึงจะมีท้อทั่ง เหนื่อยมั่ง แต่ก็ไม่เคยคิดร้องขอความช่วยเหลือ หรือขอความสงสาร หรือขอกำลังใจจากใคร และจะดูทุกครั้งก่อนที่จะให้กำลังใจใครด้วยว่าเค้าต้องการรึเปล่า

คนทุกคนผ่านชีวิตมาไม่เหมือนกันเพราะงั้นก่อนจะหยิบยื่นอะไรให้ใครให้เค้าร้องขอก่อนก็ได้ บางครั้งน้ำใจที่เปี่ยมล้นกับเจตนาที่ดีก็อาจจะไม่ส่งผลที่ดีให้กับคนที่เรายัดเยียดให้ก็ได้

มันอาจจะดูแปลกที่เราเกลียดคำว่าสู้ๆ หรือไม่ยินดียินร้ายอะไรกำลังใจของบางคนนัก เพราะสำหรับเรามันไม่ต้องมีคำว่าสู้ๆจากใคร การดิ้นรนเพื่อจะมีชีวิตอยู่รอดให้ได้มันฝังอยู่ในทุกอนูเซลไปแล้วมั้ง ต่อให้รู้สึกท้อจนต้องระบายออกมาบ้าง ท้ายที่สุดเราก็จะวนเข้าโหมดเดิมคือพยามหาทางไปให้ได้อยู่ดี กลับกันในช่วงเวลาที่กำลังท้อหรือเป็นช่วงเวลาที่มีความเครียดในเรื่องนั้นๆอยู่แล้วดันเจอคำพูดว่าสู้ๆ หรือจี้ถาม หรือพยายามให้ความช่วยเหลือที่ไม่ได้ร้องขอ มันจะยิ่งทำให้รู้สึกเครียดมากว่าเดิมซะอีก ทั้งรำคาญใจ และเบื่อหน่ายหนักเป็นเท่าทวีคูณไป

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราเมื่อเครียดคือการพูดคุยสัพเพเหระไร้สาระเรื่อยเปื่อยมากกว่า เพราะช่วงเวลานั้นมันจะทำให้เลิกเครียด หยุดคิดในเรื่องที่หาทางออกไม่ได้ เมื่อมันผ่านไป เมื่อสบายใจก็กลับมาเริ่มมาแกะ แคะ เกาปัญหาที่ผูกปมไว้อีกที เพื่อมองหาจุดที่เรายังหาไม่เจอตอนที่เครียด หรือล้า หรือท้ออีกที

-สิ่งที่หยิบยื่นให้จะมีค่ามากมายเมื่อถูกร้องขอ-


***แค่คนห่ามๆ ขวานผ่าซากที่มีชีวิตบนโลกที่บูดเบี้ยว***
18D
18D
P u i 😊👍👍
คุณกระต่าย
เมนูลองทำวันนี้ "น้ำพริกอ่อง"

เป็นคนที่ไม่ชอบทานมะเขือเทศเลยซักนิดเดียว แต่อาหารบางอย่างก็ต้องใส่ไม่งั้นรสชาติก็จะผิดเพี้ยนไป อย่างยำเนี่ยถ้าต้องทำทานจริงๆจะเอาไส้มะเขือเทศออกแล้วก็หั่นชิ้นเล็กๆเวลาทานจะได้ไม่รู้สึกถึงความเป็นมะเขือเทศ😅

แต่ช่วงที่ทำงานบริษัทเค้ามีอาหารกลางวันให้ มีวันนึงคุณป้าที่ทำอาหารกลางวันทำเมนูน้ำพริกอ่อง ตอนที่เห็นว่าใส่มะเขือเทศจะไม่ทานแล้วเชียวแต่คุณป้าให้ลองชิมดูก่อนเลยตักชิมำปนิดนึง แบบว่าโอ้โห อร่อยมาก เผ็ด มัน เค็ม หวานนิดๆ กลิ่นมะเขือเทศและรสสัมผัสตอนทานไม่ทำให้รู้สึกไม่ดีเลย.....ปรากฎว่าชอบมากทานข้าวได้เยอะไปอีก พอออกจากงานมาแล้วก็ไม่ได้ทานอีกเลย ซื้อเค้าทานก็ออกหวานไม่อร่อย สรุปว่า อดทานไปโดยปริยาย

แต่วันนี้อยากทานมาก เปิดกูเกิ้ลเลยจ้าหาส่วนผสม ตำเครื่องแกงไปชั่วโมงนึง เพราะไม่ได้แกะเม็ดพริกออกกลัวไม่เผ็ด กว่าจะละเอียดกล้ามขึ้นพอดี😂😂😂

ออกมาก็หน้าตาประมาณนี้ รสชาติยังอร่อยสู้ของคุณป้าไม่ได้ แต่ก็เผ็ดสมใจอยากไว้ค่อยลองทำใหม่ เนอะ!!!

ป่ะ! ทานข้าวกันเถอะ....หิ๊ววววว
19D
คุณกระต่าย
ช่วงนี้รู้สึกทดท้อแบบแปลกๆ.....ความคิดด้านลบดูเหมือนจะมีอิทธิพลกับความนึกคิดในทุกๆวันมากขึ้น
....รู้สึกเหมือนการทำเรื่องดีๆมันทำให้ชีวิตแย่มากกว่าดีขึ้น แม้ว่าในทุกๆเรื่องที่ทำ จะไม่เคยคิดว่าต้องได้สิ่งตอบแทน หรือหรือการส่งผลดีๆให้กับชีวิตก็ตาม....แต่พอเจอเรื่องแย่ๆมันก็อดคิดไม่ได้ ว่าสิ่งที่เคยทำมันไม่ช่วยให้เจอเรื่องดีๆบ้างเลยรึไงกัน

หรือว่าบางทีเราอาจจะเหนื่อยเกินไป แม้ชีวิตจะไม่คาดหวังอะไรกับอนาคตเลยก็ตามแต่ก็ไม่อยากใช้ชีวิตในทุกๆวันให้มันยากจนเกินไปนัก การมีชีวิตที่เป็นเสมือนภาระของคนอื่นสำหรับเรามันแย่กว่าการไม่หายใจซะอีก....เพราะแบบนี้ถึงได้ท้อ และเหนื่อยนักหนา สิ่งที่ควรทำ สิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่ทำได้ และสิ่งที่ทำได้ยาก มันวิ่งวนเต็มหัวไปหมด บางครั้งมันส่งผลกับอารมณ์และการใช้ชีวิตในทุกๆวันจริงๆการกดทุดสิ่งทุกอย่างด้วยการนิ่งเฉยดูเหมือนจะทำได้ยากขึ้นทุกวัน....บางครั้งก็รู้สึกกลัวตัวเองเหมือนกันถ้าเป็นเหมือนเมื่อก่อนจะทำยังไงดี....หวังว่ามันจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเหมือนที่มันเคยเป็นไป....หวังว่าหัวใจจะมั่นคงแข็งแรงเหมือนที่มันเคยปรับเปลี่ยนและพัฒนา....หวังว่าแสงเทียนกลางความมืดจะสว่างมากพอให้เราได้ก้าวเดินอย่างมั่นคงและปลอดภัย.....และหวังว่าจะผ่านช่วงนี้ไปและได้เจอเรื่องดีๆบ้างซักที........ชีวิตนะชีวิต.....
21D
คุณกระต่าย
เขามาทำรังอยู่ที่บ้าน...ต้องเดินไปรดน้ำแถวนั้นทุกวันกลัวตกใจจริงๆเล้ย....
25D
คุณกระต่าย
บอกพี่ก๊อกว่า..ขอถ่ายรูปหน่อยก็จะได้ประมาณนี้แหละ....หล่อ ดุ นักเลง(ชอบไล่หมากับแย่งข้าวหมา 😅😅😅) วันไหนจะโดนพี่ขาวหมั่นไส้ก็ไม่รู้หนิ
ดูทั้งหมด
7 รูป
25D
ดูอีก 1 comment ก่อนหน้า
25D
คุณกระต่าย จาโดนพี่ก๊อกกินนะคะ
25D
Gee generation งั้นกินพี่ถุงเงินกะได้ นะนะ😁
25D
คุณกระต่าย ชอบจริงของรักของหวงเนี่ย.....เดี๋ยวจับหมักซะเลยหนิ....ลูกข้าใครอย่าแตะ555😁😁
25D
Gee generation หื้้้้ออ ไม่นะ💨💨💨
คุณกระต่าย
มีเรื่องอยากเล่าเยอะแยะไปหมด....แต่จะเรียบเรียงลงเป็นถ้อยความนี่ยากจริงในตอนนี้....ชักจะรู้สึกคิดถึงตัวเองในวันวานที่ผันผ่านมาแล้วซะแล้วสิ....กระต่ายเอ๋ย
1M
คุณกระต่าย
เราแยกแยะคนจากการกระทำไม่ใช่รากหรือหัวโขนที่สวมใส่ สำหรับเราวันนี้ก็ยังคงเป็นวันที่ระลึกถึงคนที่ดีคนนึงที่ยังคงอยู่ในความทรงจำและไม่มีวันเลือนหายไป....ค่าของเค้าอยู่ในสิ่งที่เค้าทำทั้งๆที่เค้าไม่ต้องทำก็ได้.....ส่วนคนอื่นที่อาศัยเงาแห่งความดีของเค้าเพื่อให้คนอื่นยกยอ เราไม่นิยมไม่นับถือและไม่ให้ค่าใดๆทั้งสิ้น

การชื่นชมนิยมยินดีเคารพนบไหว้ต้องได้จากสิ่งดีๆที่ทำให้เห็นไม่ใช่แค่จากป้ายหรือประกาศว่าทำดีของแบบนี้มองเองเห็นเองคงไม่ต้องรอให้ใครชี้นำหรือจูงจมูก.....ยังคงจะปกป้องคนที่จากไป.....ไม่ใช่คนที่ยังคงหายใจแต่ไร้ซึ่งความสำคัญ
1M